Chuyện hiếm gặp: Người Hà Nội câu cá trên sông Tô Lịch sau cơn mưa kỷ lục

Sau cơn mưa kỷ lục ở Hà Nội, nhiều người đã đổ ra sông Tô Lịch để… câu cá. Đây là một điều hiếm thấy bởi từ trước đến nay nơi này vẫn được biết đến là dòng sông ô nhiễm nghiêm trọng.

Cá bơi… ở sông Tô Lịch, điều chỉ có thể xảy ra sau khi cơn mưa kỷ lục trút xuống Hà Nội vào rạng sáng 25.5, khiến cho hàng loạt con đường ở Thủ đô chìm trong biển nước.

Theo dòng nước, rất nhiều cá từ các ao hồ, sông ngòi “vỡ bờ”. Dòng sông Tô Lịch thường ngày là một màu nước đục ngàu, đen ngòm nhưng ngày hôm nay cũng chuyển sang màu xanh sau lượng nước xối xả của ngày trước đó đổ ra.

Một số đoạn sông, người dân đã đội nắng mang cần ra câu cá, một phần để giải khuây buổi trưa, một phần vì cá khá nhiều nên không câu thì thấy tiếc.

Một “dân câu” nói: “Muốn ăn cá này phải để nuôi ít nhất 1 tuần để cá nhả hết chất thải, chất độc dưới sông. Cá câu được chủ yếu là cá quả (cá lóc), trắm, rô phi”.

“Khoảng 30 năm trước, sông Tô Lịch không bị ô nhiễm như hiện nay, tôm cá rất sẵn, thích ăn lúc nào ra bắt lúc đấy. Chúng tôi còn tắm lội thường xuyên ở sông này”, “dân câu” này thêm.

Hình ảnh người dân Hà Nội câu cá tại sông Tô Lịch khiến nhiều người đi đường tò mò, thích thú. Ước mong con sông trở nên trong sạch, cá lội tung tăng dường như chưa bao giờ tắt trong lòng mỗi người dân thủ đô.

Chuyện câu cá trên sông Tô Lịch trước đây gần như là không tưởng.

Có những bài đã nói về vẫn đề thiếu nước sinh hoạt người dân phải xung quanh sông Tô Lịch đã khoan giếng để có nước dùng, sông Tô Lịch ai nhín cũng biết là nước đục và bẩn như thế nào. Sử dụng nguồn nước này từng ngày, từng giờ rất có hại cho sức khỏe. Việc câu cá ở đây sau trận mưa lớn là điều không nên bởi nguồn nước không sạch tại nơi đây.

Để có nguồn nước sạch người dâ xung quanh sông hãy sử dụng máy lọc nước Dileka dòng sản phẩm cao cấp chính hãng Nhật Bản khi đây là hệ thống lọc tổng đầu nguồn, khi nguồn nước được lọc sẽ loại bỏ các tập chất, loại bỏ clo, ion dương độc hại sẽ giúp cho các hộ dân có nguồn nước được đả bảo và rất có lợi cho sức khỏe bởi nguồn nước khi được lọc sẽ giàu ion âm trong nước.

Người tiêu dùng quan tâm tham khảo trên trang Web: http://dilekavietnam.com/

Tin liên quan

Hà Nội đang dùng nước sinh hoạt nhiễm độc (19/04/2016)

Tính năng vượt trội của máy lọc nước Nhật Bản (29/09/2016)

Nguy cơ cạn kiệt nguồn nước sạch (26/04/2016)

Nước sinh hoạt Hà Nội không lọc hết độc tố (26/04/2016)

Nước khoáng và nước tinh khiết (19/04/2016)

Từ trước đến nay ông cha ta vẫn đun nước lên mà uống có sao đâu? (12/04/2016)

Lắp đặt cho căn hộ chung cư (10/07/2016)

Ngày Nước thế giới - Suy nghĩ về việc dùng nước đúng cách (19/04/2016)

Lên đầu trang