Lắp ống nước cứu dân vùng nhiễm mặn

Để khắc phục hậu quả của thiên tai, ngân hàng đã tài trợ vốn cho ngành nông nghiệp Sóc Trăng lắp đặt đường ống cung cấp nước sạch cho hàng nghìn người.

Ngày 7/4, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng khởi công dự án lắp đặt hệ thống cấp nước cho gần 500 hộ dân (khoảng 2.500 nhân khẩu) ở thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. Chi phí thực hiện 1 tỷ đồng, do một ngân hàng có chi nhánh ở TP Sóc Trăng tài trợ.

Trên 11 km đường ống được lắp đặt cho người dân vùng nhiễm mặn ở Sóc Trăng sử dụng nước sạch. Ảnh: CTV.

Ông Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là chương trình khắc phục thiên tai do nắng hạn và xâm nhập mặn. Có khoảng 1.000 người tham gia dự án này bằng cách ủng hộ ngày công. Trong đó, ngoài cán bộ, nhân viên của trung tâm nước sạch còn có cán bộ, chiến sĩ ngành quân đội, đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân Vĩnh Châu, Trần Đề.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 8/4, có hơn 11 km đường ống được kéo đến tận nhà người dân trong vùng không có nước sạch để sinh hoạt tại 4 cụm tuyến dân cư ở xã Vĩnh Hải, Hòa Đông (Vĩnh Châu) và Liêu Tú (Trần Đề).

Trước đó, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng đã cho xe bồn chở nước sạch cung cấp miễn phí cho gần 1.000 hộ dân ở xã Vĩnh Hải (Vĩnh Châu) và Lịch Hội Thượng (Trần Đề). Nhân viên của toàn đơn vị cấp nước cũng đã ủng hộ 2 ngày lương được khoảng 200 triệu đồng để lắp đặt đường ống cung cấp nước sạch cứu dân vùng nhiễm mặn.

Đó là tín hiệu đáng mừng của người dân vùng đất bị nhiễm mặn. Hành động nhỏ ý nghĩa lớn. 

Đất bị nhiễm mặn lắp đường ống nước để người dân được sử dụng nước sạch, như vậy đã nguồn nước sạch hẳn chưa??? Hãy lắp ống lọc nước Dileka dòng sản phẩm máy lọc nước Nhật Bản đó là hệ thống lọc tổng, khi kết nối thì nguồn nước sạch đến với các hộ dân. Hơn nữa khi nguồn nước lọc qua sẽ giàu ion âm trong nước, có lợi cho sức khỏe. 

Đối với các hộ gia đình bị nhiễm mặn, trong gia đình nên sử dụng máy lọc nước Ion Stream có thể uống trực tiếp, tiết kiệm thời gian nấu ăn, nguồn nước lọc qua giàu ion âm trong nước.

Sản phẩm này được phân phối duy nhất tại 133 Thái Hà do công ty TNHH Mandetra được Ủy quyền.

 

Bạn có thể tham khảo thêm nơi lắp đặt như: 

Lắp đặt cho căn hộ chung cư |  Lắp đặt cho Biệt thự, nhà riêng | Lắp đặt Máy lọc nước Ion Stream 

Lắp đặt cho ngành Thuỷ hải sản | Lắp đặt cho ngành chăn nuôi | Lắp đặt cho nhà hàng, khách sạn 

Lắp đặt cho dịch vụ giặt là | Lắp đặt cho Nông nghiệp công nghệ cao

Tin liên quan

Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội (Entech Hanoi 2016) (16/05/2016)

Làm sạch nước nhiễm phèn bằng phương pháp mới (19/05/2016)

Hàm lượng asen trong nước bao nhiêu là nguy hiểm? (21/04/2016)

Hàng trăm hộ dân Thủ đô sống chung với nước chứa đầy cặn bẩn (17/05/2016)

Tác hại của nước nhiễm phèn (05/05/2016)

Nước sinh hoạt có giun: Nguyên nhân- giải pháp (04/05/2016)

Uống nước gì buổi sáng tốt cho sức khoẻ? (11/04/2016)

Rạch Giá rơi vào 'cơn khát' nước sinh hoạt (21/05/2016)

Lên đầu trang