Nguồn nước Hồ Gươm hiện nay

Trông xa xa, Hồ Gươm xanh trong như một viên ngọc lục thủy giữa trời. Nhưng chỉ khi nhìn gần, cảnh tượng nước Hồ Gươm nổi váng với những vết đen loang lổ và rác lềnh bềnh… khiến những người chứng kiến không khỏi “ghê người”.

Dạo quanh Hồ Gươm, không khó để bắt gặp những vết đen, loang lổ như váng dầu ở khu vực gần bờ. Có những nơi các vết loang này làm thành một mảng lớn trên nền xanh lục của nước Hồ Gươm.

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất cho tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của môi trường nước Hồ Gươm. Cùng với thực tế nhìn thấy được là nước ngày càng bẩn, còn một thực tế “ẩn” nữa là việc bùn và các chất thải cứng hàng trăm năm nay không ngừng dồn xuống nơi đây.

Những dị vật như gạch đá, bê tông, chai lọ, bát hương, kim tiêm, túi ni lông đang đầy dần lòng hồ đang đe doạ hệ sinh thái nơi đây, trong đó phải kể đến những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe “cụ Rùa”.

Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, Hồ Gươm đã chịu không ít tác động của con người. Chất lượng nước hồ ngày càng suy giảm, lượng nước trong hồ giảm dần do rác thải tích tụ, lớp bùn ngày một dày lên và lòng hồ không được nạo vét trong nhiều năm.

Hậu Quả đối với Môi trường Hồ
Hậu quả biểu hiện rõ nhất hiện nay là các sinh vật sống dưới hồ. Chỉ thị sinh học thể hiện khá rõ nét, các sinh vật sống trong hồ, các loại cá chết nhiều và đến cụ Rùa cũng chịu hậu quả của tình trạng ô nhiễm này. 

Hồ Gươm một thắng canhr nổi tiếng của đất nước, nhưng nguồn nước bị ô nhiễm cũng do ý thức của con người khiến nguồn nước bị ô nhiễm. 

Chúng ta tự ý thức được điều này để nguồn nước trong hồ được xanh-sạch-đẹp. 

Tin liên quan

Cà chua Hoàng gia Nhật (09/06/2017)

Đặc điểm của máy lọc nước thông minh (14/04/2016)

11 nguyên tắc uống nước để da khỏe, đẹp (08/04/2016)

Dùng nước tinh khiết lâu dài có thể mắc các bệnh thiếu vi chất (19/04/2016)

Triển lãm gian hàng tại Vietfish 2017 (11/11/2017)

Phát hiện nguồn nước quý giá (26/04/2016)

Quy trình xử lý nước (20/05/2016)

Hội chợ VIETNAM EXPO 2016 (14/04/2016)

Lên đầu trang