Biện pháp xử lý nguồn nước bẩn ở các khu chung cư

Hiện nay, thành phố Hà Nội có khoảng trên 900 tòa nhà cao tầng. Vấn đề đảm bảo nước sinh hoạt và chất lượng nguồn nước cho cư dân các tòa nhà này đang trở nên hết sức cấp thiết.

Hình ảnh minh họa

Trước bức xúc của dư luận về chất lượng nước sinh hoạt tại một số tòa nhà chung cư và sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND TP Hà Nội được biết Công ty Nước sạch Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị quản lý tiến hành kiểm tra hệ thống cấp nước sau đồng hồ tổng tới các hộ dân chung cư tại 400 tòa nhà.

Qua kiểm tra đã yêu cầu đơn vị quản lý các tòa nhà khắc phục, chấn chỉnh ngay những yếu kém, bất cập làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt của các tòa nhà này.

Liên quan đến việc kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại tòa nhà chung cư CT9 - Khu đô thị mới Định Công – quận Hoàng Mai; Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà - quận Đống Đa; CT6A, B khu đô thị Đặng Xá - huyện Gia Lâm đại điện sở Xây dựng Hà Nội khẳng định đã làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Đó trách nhiệm Ban quản lý các tòa nhà này trong việc đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt từ sau đồng hồ tổng đến các hộ sử dụng nước. Cụ thể là công tác vệ sinh, thau rửa hệ thống bể ngầm, bể mái không được tiến hành định kỳ đã làm nguồn nước sinh hoạt ở đây bị nhiễm bẩn.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết đã yêu cầu phải có giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng nước sạch cung cấp tới từng hộ dân. Cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại chất lượng nước sau khi các đơn vị khắc phục xong.

Thiết nghĩ, ngoài công tác chủ động thanh tra, kiểm tra, giám sát trách nhiệm nước sinh hoạt tại các tòa nhà cao tầng, các khu dân cư của các đơn vị chức năng cần phải có chế tài xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân cố tình vi phạm để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của nhân dân.

Đúng là nguồn nước bị ô nhiễm tại các khu chung cư, trách nhiệm thuộc về người quản lý các khu chung cư. Các hộ gia đình cần có kiến nghị đến người quản lý tòa nhà để có biện pháp khắc phục. 

Hãy liên hệ ngay với dilekavietnam.com - Công ty TNHH Mandetra nơi cung cấp sản phẩm là giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm tại các khu chung cư đó là sản phẩm ống lọc nước cao cấp chính hãng Nhật Bản. Ống lọc nước Dileka đó là bộ lọc tổng khi nối vào để lọc nguồn nước cả hệ thống các khu chung cư sẽ được sử dụng nguồn nước sạch. Ưu điểm lớn nhất của ống lọc nước Dileka là khi nguồn nước lọc qua sẽ là nguồn nước giàu ion âm có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt các hộ gia đình không cần nước rửa bát để rửa đồ đạc trong nhà có dầu mỡ mà vẫn sạch hết. 

Khi cần mua máy lọc nước bạn chỉ cần liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại Tell: 0462-768-531, 0963-715-751 hoặc truy cập vào website: http://dilekavietnam.com để đặt hàng online nhanh nhất.

Tin liên quan

Báo động tình trạng khai thác nước ngầm tràn lan tại Cà Mau (19/05/2016)

7 lợi ích cho sắc đẹp khi uống đủ nước vào mùa đông (01/02/2016)

Các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm. (09/04/2016)

Uống nước giúp ngăn ngừa tai biến mạch máu não (05/10/2016)

Uống nước đun sôi hay nước qua máy lọc tốt hơn (14/04/2016)

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không? (13/05/2016)

Nước sạch yếu tố sống còn của con người (11/04/2016)

Dân chung cư tố nước sạch nhiễm Thạch tín cao 43 lần (19/04/2016)

Lên đầu trang