Cà chua Hoàng gia Nhật

Ở Nhật, cà chua muối thuộc loại hàng siêu hiếm bởi kỹ thuật trồng theo phương pháp hữu cơ trong nhà kính rất phức tạp mới có thể tạo ra được vị ngọt cùng vị mặn đặc trưng mà không một loại cà chua nào có được.

Vì kỹ thuật trồng tương đối khó, phụ thuộc nhiều tính chất đất, nguồn nước nên từ trước đến nay, sản phẩm cà chua muối rất hiếm. Đó cũng là lý do mà người Nhật Bản đặt tên cho loại cà chua này là cà chua muối Hoàng gia.

 

Từ trước đến nay, mọi người thường dùng cà chua như một loại rau gia vị dùng để xào nấu các món ăn hay để làm salad. Thế nhưng, với cà chua muối thì đa phần mua về ăn sống như một loại hoa quả vì ăn chúng rất ngon, ngọt, hương vị lạ, không bị hăng như cà chua thường.

 

Anh Hoàng Văn Tâm, chủ cửa hàng hoa quả cao cấp ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiết lộ, cà chua muối Hoàng gia được trồng tại tỉnh Kumamoto của Nhật Bản đang được giới nhà giàu Việt đặt mua về khá nhiều mặc cho giá của chúng siêu đắt đỏ.

Với Dileka, công nghệ làm giàu Ion âm trong nước, thì việc làm cho cây ăn quả tăng thêm độ ngọt cũng đã được áp dụng bởi các nông trại ở Nhật Bản. Đặc biệt, thì quả quýt sau khi sử dụng ống Dileka đã đạt Kỷ lục thế giới Guinness về độ ngọt.

Tin liên quan

Cách chọn cốc nước (22/09/2016)

Uống nước thế nào là đúng cách? (17/06/2016)

Tôi là máy lọc nước Nhật Bản (07/10/2016)

Ông Đinh La Thăng: 'Dân chưa có nước sạch, tổng giám đốc kiếm việc khác' (24/05/2016)

Xử lý nước với hạt cây chùm ngây (23/06/2016)

Nhà hàng, khách sạn (29/06/2016)

Uống nước đều đặn sẽ giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng (13/04/2016)

Choáng với độ sạch của 'nước lã' ở Phương Tây (25/04/2016)

Lên đầu trang