Người dân Hà Nội hứng nước điều hòa để dùng, thức trắng 4 đêm không bơm được nước

Những ngày hè thang 5 nắng nóng, oi bức khó chịu lại đến. Bên cạnh cái nắng nóng , là tình trạng mất nước trên thành phố. Sống ở Hà Nội không ai còn lạ gì với cái thực trạng này. Năm ngoái vào ngày 13/5/2015 người dân Hà Nội hứng nước điều hòa để dùng. Thật là đáng sợ. 

Lâm vào cảnh mất nước, nhiều người dân sống ở giữa Thủ đô phải thức trắng đêm bơm nước, thậm chí họ còn phải hứng nước từ điều hòa để sử dụng.

Người dân hứng nước điều hòa để sử dụng.

Tại Khu tập thể của Bộ Y tế (số 5, phường Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) hay còn gọi là Khu tập thể số 5 Quang Trung, đã hơn 1 tuần nay họ luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Cô Lê Thị Thơm cho biết nhà mình đã bị mất nước nhiều ngày nay và phải tiết kiệm từng giọt nước.

Cô Lê Thị Thơm (63 tuổi) một hộ dân tại khu tập thể trên cho biết, nhiều khi phải thức đêm để bơm nước nhưng cũng không đủ để dùng.
“Nhiều hôm mọi người thức đến hơn 12h đêm mà cũng không có nước để bơm lên bể,  nếu có thì cũng chỉ nhỏ giọt không có nước mà rửa bát hay giặt quần áo”, cô Thơm cho biết.

Cùng sống trong khu tập thể, chị Đỗ Thị Minh (45 tuổi) là hộ kinh doanh nên phải sử dụng nhiều nước cũng đang rất bức xúc vì nhà đã mất nước gần 10 ngày nay.

Trao đổi với phóng viên, bà Bạch Thị Minh Toan (72 tuổi) – Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, thuộc Khu tập thể Bộ Y tế cho biết, khoảng 1 tuần nay nước sạch của cả khu đã bị mất mọi người phải thức đêm, dậy từ sớm hay dùng những giọt nước của điều hòa để sinh hoạt.

“Nhà ai có bể chứa thì bật máy bơm cả ngày để cho nước chảy vào bể, nếu không có thì phải trực ở dưới để bơm vào xô chậu rồi xách về dùng. Có nhiều nhà cháy đến 3 cái máy bơm vì không có nước để bơm. Nhiều nhà còn không dám mua rau để ăn vì không có nước rửa chỉ dám mua củ, quả về ăn”, bà Toan cho biết.

Tất cả mọi người cần có ý thức tiết kiệm nguồn nước sạch trong gia đình chính mình. Để đảm bảo sức khỏe hãy- nên sử dụng sản phẩm máy lọc nước ion âm vừa có nguồn nước sạch- vừa thân thiện với làn da- rửa bát sẽ không cần đến nước rửa bát mà dầu mỡ trong xoong, ở bát đúa vẫn sạch hết- Đây cũng là một giải pháp để tiết kiệm nguồn nước trong gia đình bạn với thời tiết khắc nghiệt trong những ngày hè.

Tin liên quan

Nắng hạn- nỗi lo của người dân về nước sinh hoạt (04/05/2016)

Thiết bị làm mềm nước (12/12/2015)

Nguồn nước máy Hà Nội bị nhiễm Mangan (14/04/2016)

Loại bỏ nước nhiễm phèn bằng máy lọc nước Dileka (15/04/2016)

Sự thật đáng sợ về nguồn cung cấp nước sinh hoạt ở Việt Nam (26/04/2016)

Cách xử lý nước bẩn thành nước sạch (05/07/2016)

Tác dụng của nước đối với người lớn tuổi (05/10/2016)

Cách uống nước gây hại sức khỏe (08/07/2016)

Lên đầu trang