Sau giờ nghỉ chưa nên uống những loại nước nào

Sau giờ nghỉ trưa bạn mong muốn tỉnh táo để tập trung hoàn thành công việc cho buổi chiều. Những loại nước uống nào giúp bạn tỉnh táo để làm việc. Dưới đây là những gợi ý cho bạn về những loại nước uống tốt cho cơ thể sau giờ nghỉ trưa không nên bỏ qua nhé.

Sau môt giấc ngủ ngắn buổi trưa khi thức dậy bạn không chưa thể nào tỉnh táo hoàn toàn để tập trung hoàn thành công việc. Bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn ngủ tiếp chưa thể tiếp cận được ngay với công việc hãy chọn cho mình một trong những loại nước dưới đây.

Nước lọc

Hãy bổ sung cho cơ thể một cốc nước nước lọc sau giờ nghỉ trưa để cơ  thể được tỉnh táo và làm việc có hiệu quả. Nước lọc giúp cơ thể thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn, tăng nồng độ oxy trong máu, lượng oxy cung cấp lên não, các bộ phận trong cơ thể sẽ nhanh hơn giúp bạn thấy khỏe hơn. Uống nước sau giấc ngủ trưa cung cấp nước cho cơ thể sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi.

Trà xanh nóng

Trong trà xanh có chứa hàm lượng caffein giúp bạn tỉnh táo hơn sau giấc ngủ trưa. Bên cạnh đó trà xanh còn chứa chất chống oxy hóa chống làm tổn thương tế bào giúp giảm lượng cholesterol và cải thiện lưu thông máu, ổn định lượng đường trong máu hạn chế quá trình lão hóa, chống ung thư. Trà xanh có tác dụng làm thư giãn hệ thần kinh … giúp bạn bắt đầu trở lại công việc một cách bình tĩnh, sáng suốt, tập trung. Bạn có thể cho thêm một ít mật ong, chanh vào cốc trà cho hương vị thơm ngon và dễ uống hơn.

Nước dừa

Nước dừa là một trong những loại nước uống cho bạn lựa chọn sau giấc ngủ trưa. Trong dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhất là chất điện giải cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp cơ thể tỉnh táo hơn. Chất điện giải trong nước dừa giúp cơ thể tránh tình trạng mất nước, loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nước dừa còn có tác dụng cân bằng hệ thống tiêu hóa nhờ công dụng chống nấm, chống vi khuẩn và chống virus.

Các loại nước sinh tố, nước ép hoa quả

Trái cây tươi và rau tươi giúp bổ sung sinh lực cho cơ thể bạn ở bất kì thời gian nào trong ngày, đặc biệt là buổi sáng và chiều. Nếu có thể, hãy uống một cốc sinh tố hoa quả vào buổi chiều để lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho mình. Các loại hoa quả thường chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đường… nên nước sinh tố hoặc nước ép hoa quả cũng có khả năng đánh thức chức năng của các các cơ quan, bộ phận trong cơ thể.

 

Tin liên quan

Phú Thọ: Nhiều công trình cấp nước sạch (28/06/2016)

Các giải pháp về bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường (22/06/2016)

Sự thật đáng sợ về nguồn cung cấp nước sinh hoạt ở Việt Nam (26/04/2016)

Nhà bạn đang ăn uống bằng nước gì? (11/04/2016)

Thở sạch nhờ ion âm trong không khí (12/04/2016)

Giải mã bí ẩn dòng suối thánh (02/05/2016)

Thư cảm ơn của BTC triển lãm quốc tế Vietbuild (11/11/2017)

Sử dụng cho Gia đình (29/06/2016)

Lên đầu trang