Tác dụng của nước uống đối với bữa ăn

Người ta tin rằng : uống 2 lít nước mỗi ngày để giữ sức khỏe và duy trì hoạt động của cơ thể. Nhưng nếu bạn đang uống nhiều nước vào bữa ăn, thì nó có thể tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn.

Đó là sự thật rằng toàn bộ hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả và cần thiết với nước, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống tiêu hóa phải chứa quá nhiều nước, với nước lạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tiêu hóa.

Quá nhiều nước trong bữa ăn sẽ can thiệp vào mức độ tự nhiên của các enzyme tiêu hóa cần thiết trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt, quá nhiều nước lạnh trong bữa ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và có thể gây ra chuột rút với những người nhạy cảm.

Lời khuyên về nước uống trong bữa ăn:

Bạn nên tránh uống nước ít nhất 15 phút trước khi ăn và ít nhất một giờ sau khi ăn. Đó là lời khuyên tốt nhất để hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh.

Nhưng tránh bất kỳ các loại nước uống trước trong và sau bữa ăn là rất khó  Thay vào đó, chúng ta áp dụng những mẹo đơn giản sau:

Uống theo từng ngụm nhỏ:

Bạn không cần phải bỏ hoàn toàn  nước uống trong bữa ăn. Thay vào đó, chỉ cần uống từng ngụm nước nhỏ trong bữa ăn.

Điều này là rất tốt để làm sạch vòm miệng và duy trì hydrat hóa mà không làm hệ thống tiêu hóa của bạn phải chứa lượng nước quá lớn.

Bạn cũng có thể thêm một vài giọt nước chanh với  nước uống   của bạn để giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Thêm chút đồ uống ấm:

Đồ uống ấm đặc biệt trong bữa ăn, đặc biệt là cho những người có các vấn đề về tiêu hóa.

Ấm trà hoặc nước dùng tự chế sẽ rất tuyệt vời để đi cùng với bữa ăn của bạn, và thực sự nó có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Bổ sung nước trước mỗi bữa ăn:

Nếu bạn thường xuyên thấy mình khát trong và sau bữa ăn, bạn có thể tạo ra một thói quen uống một hoặc hai ly nước tinh khiết 30 phút trước khi ăn.

Điều này có thể ngăn chặn vấn đề trên và giúp cho hệ  tiêu hóa không chứa quá nhiều nước để gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.

Uống đủ nước hằng ngày:

Uống nước trong bữa ăn có thể là một thói quen khó có thể bỏ. Tuy nhiên, nó dễ dàng hơn khi cơ thể của bạn đủ nước.

Bắt đầu ngày mới với một hoặc hai ly nước và sau đó nên duy trì thói quen uống nước thường xuyên trong ngày. Vấn đề là không để xảy ra tình trạng xuất hiện cảm giác khát nước

Nhận thức rõ vấn đề

Không có lý do nào để suy nghĩ rằng uống nước trong bữa ăn là đúng. Một số cho rằng có hiệu quả, trong khi những người khác lại thấy nó ít có tác dụng.

Những người khác chú ý rằng chỉ đơn giản là tránh nước đá hoặc không uống nước quá nhiều trong bữa ăn là đủ để giảm bớt “tai họa” cho tiêu hóa. 

 

Tin liên quan

Mách bạn phương pháp xử lý nước bị đục hiệu quả (26/05/2016)

Nước máy ô nhiễm và sự cần thiết của máy lọc nước Dileka gia đình (15/04/2016)

Dùng nước tinh khiết lâu dài có thể mắc các bệnh thiếu vi chất (19/04/2016)

Những câu hỏi liên quan tới nước uống bạn cần biết (13/04/2016)

Sự cần thiết của máy lọc nước với sự sống con người (12/04/2016)

Sử dụng nước vo gạo làm đẹp đúng cách (19/05/2016)

Loại bỏ nước nhiễm phèn bằng máy lọc nước Dileka (15/04/2016)

Những loại đồ uống càng uống càng nóng (24/05/2016)

Lên đầu trang